TIN TỨC

Thành phố Hồ Chí Minh mới xây dựng chung tâm hành chính mới

Chủ tịch UBND thành phố vừa mới ban hành quyết định....
Năm 2012, UBND TP.HCM đã thống nhất mục tiêu tổ chức không gian khu trung tâm hành chính để cơ quan chức năng ra “đề bài” cho cuộc thi tuyển phương án thiết kế “Quy hoạch tổng mặt bằng tỉ lệ 1/500 và thiết kế kiến trúc các công trình trong khu trung tâm hành chính TP”.

Theo đó, trung tâm hành chính sẽ có mặt chính hướng ra đường Lê Thánh Tôn, tòa nhà trụ sở UBND TP hiện tại sẽ được bảo tồn, công trình ở mặt tiền đường Lê Thánh Tôn phải có kiến trúc và quy mô hài hòa với tòa nhà này và cảnh quan phía trước.

Phần kiến trúc mới phía sau lưng trụ sở 86 Lê Thánh Tôn sẽ có khoảng cách nhất định đối với tòa nhà này để bảo đảm cảnh quan chung.

Tòa nhà hành chính mới trên lô đất này cũng sẽ được chia thành hai khối. Khối nhà gần trụ sở cũ sẽ thấp, khối mặt tiền đường Lý Tự Trọng sẽ cao hơn.

Kiến trúc và phối cảnh của công trình phía mặt đường Đồng Khởi phải hài hòa với công trình hiện đại của tòa nhà Vincom và công viên Chi Lăng.

Các phương án thiết kế phải chú ý tổ chức giao thông hợp lý, thuận tiện cho khu trung tâm hành chính và khu vực xung quanh.

Liên hệ

 Website: http://duyhung.vn/    

  Email: nguyetdang@duyhung.vn       Hot line: 0934.456.833 (Mrs.Nguyệt)  

  Tel: (+84-4) 7300 9046         Fax: (+84-4) 7300 6365

  Head Office: 29th Floor - Ellipse Tower - 110 Tran Phu - Mo Lao - Ha Dong - Hanoi - Vietnam

  HCM Branch: 5th Floor - No.32 D5 str - Ward 25 - Binh Thanh - Ho Chi Minh - Vietnam

Catologue

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined index: catalogue

Filename: layouts/home_aricle.php

Line Number: 103